ไม้กั้นรถยนต์

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถยนต์แบบ DC Servo motor มีความเร็วสูง ให้การตอบสนองสูงสุด

บริษัท เอส.ที.เอฟ.ซี จำกัด ขอนำเสนอไม้กั้นรถยนต์ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย ไม้กั้นรถยนต์คุณภาพสูง ไม้กั้นรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดด้วยเทคโนโลยี DC Servo motor ซึ่งมอเตอร์เป็นแบบมอเตอร์ควบเร็วสูง ทำงานร่วมกับแผงควบคุมชนิด Servo controller ที่ให้การประมวลผลและตอบสนองที่รวดเร็วในการควบคุมความเร็วไม้กั้นรถยนต์ ในอดีตทีผ่านมา ไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้มอเตอร์ชนิด Servo motor นั้นจะมีราคาแพงมาก ดังนั้นไม้กั้นรถยนต์แบบ Servo motor จึงถูกใช้ในงานทางด่วน Toll way เป็นหลัก ซึ่งเป็นงานที่ต้องใช้งานต่อเนื่องตลอดเวลา ซึ่ง Servo motor นั้นมีทั้งแบบ AC Servo motor และ DC Servo motor ปัจจุบันการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีและการแข่งขันทางการตลาดทำให้ไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ DC Servo motor จึงมีราคาถูกลงหลายเท่าตัวเมื่อเทียบกับสมัยก่อนหน้า

ไม้กั้นรถไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถยนต์ชนิด DC Servo motor ผลิตจากมอเตอร์ไฟฟ้าความเร็วสูง 3000 รอบต่อนาที จึงทำให้การทำงานของแขนกั้นเป็นไปอย่างนิ่มนวลที่สุด ไม่มีอาการตระตุกหรือ กึกกักให้เห็น MAG 800-S สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องมีรอบอายุการซ่อมบำรุง 10 ล้านครั้งนับว่ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานที่สุดของบรรดาไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติ

ไม้กั้นรถยนต์แบบ Brush-less DC motor มีความเร็วสูง สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ราคาประหยัด

ไม้กั้นรถยนต์แบบ Brush-less DC motor ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีราคาที่ไม่แพงและให้การตอบสนองที่ดีของมอเตอร์ไฟฟ้า ไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้ Brush-less DC motor เป็นอุปกรณ์หลักในการขับเคลื่อนนั้นมอเตอร์จะมีความเร็วรอบ 1850 รอบต่อนาทีซึ่งนับว่ามีความเร็วสูงเช่นกัน ข้อดีของ Brush-less DC motor นั้นมอเตอร์ไฟฟ้าจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเนื่องจากไม่ต้องใช้แปลงถ่านในการนำไฟฟ้าเข้าสู่ตัวมอเตอร์ ทำให้ไม่ต้องคอยกังวลว่าแปลงถ่านจะหมดหรือต้องคอยเปลี่ยนแปลงถ่านให้มอเตอร์ชนิด DC motor ชั่วไป ข้อดีอีกประการของ DC motor คือมอเตอร์ไม่เกิดความร้อนสะสมทำให้มอเตอร์ไม่มีความร้อนขณะทำงานอย่างต่อเนื่องทำให้ช่วยยืดอายุการใช้งานมอเตอร์ และไม่มีปัญหาเรื่องน้ำมันไหลเยิ้มจากตัวมอเตอร์เช่นเดียวกับมอเตอร์ไฟฟ้าชนิด AC

ไม้กั้นรถไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถยนต์รุ่น MAG 702-DC เป็นสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัทฯ มีคุณสมบัติประหยัดพลังาน ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง อายุการใช้งานที่ยาวนาน ระยะการบริการต่อรอบ 5 ล้านครั้ง มีให้เลือกหลากหลายสีเพื่อให้เข้ากับสถานที่ของลูกค้า มีสีสันที่สดใส ชนิดของแผงกั้นมีให้เลือกทั้งแบบไม้กลม และไม้เหลี่ยม มีระบบความปลอดภัยครบถ้วนอาทิ ระบบ Photo sensor ระบบ Loop detector การเชื่อมต่อสัญญาณไฟจราจรเป็นต้น

ชุดอุปกรณ์ติดตั้งมาตรฐานไม้กั้นรถยนต์

  • MAG 702-DC Automatic Barrier Gate จำนวน 1 ชุด
  • Infra-red Photo Sensor / อุปกรณ์เช็นเซอร์ชนิดลำแสงป้องกันไม้กั้นฟาดสิ่งกีดขวาง จำนวน 1 ชุด
  • Wireless push button switch / สวิตซ์ควบคุมแบบไร้สาย จำนวน 1 ชุด
  • Radio remote control / รีโมทคอนโทรล แบบ 3 ปุ่ม จำนวน 2 ตัว

อุปกรณ์เสริมด้านความปลอดภัยของชุดไม้กั้นรถยนต์

  • Infra-ed Photo Sensor
  • Vehicle loop detector
  • RED, GREEN Traffic sign
  • Anti-bumping rubber
  • Slow speed rubber
ไม้กั้นรถยนต์

ไม้กั้นรถยนต์ได้รับความนิยมอย่างมากและกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทางเข้าออกหมู่บ้านอาคารสำนักงาน หน่วยงานราชการ ตลาด หรือสามารถได้ว่าเหมาะสำหรับแทบทุกสถานที่เลยก็ว่าได้แม้แต่ลานจอดรถที่อยู่ในกลางเมืองก็ยังคงต้องใช้ไม้กั้นรถเพื่อคัดกรองรถที่จะเข้ามาจอด ไม้กั้นรถยนต์ถูกพัฒนามาจนถึงยุคที่ 3 หรือ Gen-3 ซึ่งยุคแรกก็คือยุคไม้กั้นรถยนต์แบบใช้มือยกหรือแบบ Manual ยุคที่ 2 คือยุคมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AC หรือ DC ส่วนยุคที่ 3 คือยุค Servo motor ซึ่งมีทั้งแบบ AC Servo motor และ DC Servo motor

Servo Motor เป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานสามารถ ควบคุมความเร็ว (Speed Control) , แรงบิดของมอเตอร์ (Torque Control) , ระยะทางในการเคลื่อนที่(หมุน) (Position Control) ของตัวมอเตอร์ได้ ซึ่งมอเตอร์ทั่วไปไม่สามารถ ควบคุมในลักษณะงานเบื้องต้นได้

ส่วนประกอบของ Servo motor ประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลักได้แก่
1. Servo controller
2. Servo driver
3. Servo motor
 

อะไหล่ไม้กั้นรถราคาประหยัด

ไม้กั้นรถ
ไม้กั้นรถ
ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถยนต์ ผติตจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาโดยเฉลี่ยมีน้ำหนักเมตรละ 1 กิโลกรัม มีรูปทรง 2 แบบคือแบบกลมและแบบเหลี่ยม มีสีพื้นเป็นสีขาวและติดสติกเกอร์แบบสะท้อนแสงสีแดงมีความยาวมาตรฐาน 3-6 เมตร สำหรับยี่ห้อ ELKA มีความยาวสูงสุดถึง 12 เมตร ซึ่งใช้แขนกั้นที่มีความยาว 6 เมตรมาต่อกัน โดยทั่วไปไม้กั้นรถยนต์จะเป็นชิ้นเดียว สำหรับการติดตั้งใต้อาคารหรือสถานที่มีความสูงจำกัดสามารถดัดแปลงให้ไม้แขนกั้นสามารถพับได้

ไม้กั้นรถ

.นปัจจุบัน ปี 2020 ไม้กั้นรถยนต์นับได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมากสำหรับเป็นประตูกั้นรถยนต์เข้าออกพื้นที่ต่างๆ เนื่องจากปริมาณรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากและพื้นที่จอดรถมีจำกัดทำให้การควบคุมการจอดรถจำเป็นต้องมีการเข้มงวด ไม้กั้นรถยนต์แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักคือไม้กั้นรถสำหรับทางด่วนและไม้กั้นรถสำหรับลานจอดรถหรือกั้นทางเข้าสถานที่ต่างๆ

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถสำหรับทางด่วน (Toll barrier)

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถทั่วไป (General barrier)

ไม้กั้นรถ
ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถปกติจะเป็นแบบตรงชิ้นเดียวเพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูงขึ้นสามารถติดตั้งแผงแบบตะแกรงได้อีกด้วย โดยปกติแล้วการติดตั้งไม้กั้นจะต้องติดตั้งอุปกรณ์เซ็นเซอร์ป้องกันไม้ตีรถ ตีคนหรือสิ่งกีดขวางด้วยเสมอแต่เรายังสามารถติดตั้งยางกันกระแทกใม้กั้นเพื่อเพิ่มความปลอยภัยจากอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย

การติดตั้งป้ายสัญญาณให้กับไม้กั้นรถยนต์ ป้ายที่จะนำมาติดตั้งบนไม้กั้นรถยนต์ควรมีขนาดเบาแต่ไม่ต้านลมจนเกินไป ขนาดที่เหมาะสมกรณีป้ายเป็นวงกลมคือขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 ซม.

ไม้กั้นรถได้รับความนิยมสูงในประเทศไทย

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ MAG702-DC

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ MAG800-S

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ MAG601

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ MAG606

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ SKIDATA

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ OPEN-4000

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ Nice M-BAR

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ Nice WIDE

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ ELKA P4000

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ KOLOS.12

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ LUXE

ไม้กั้นรถ

ไม้กั้นรถ RBLO

ไม้กั้นรถทำงานร่วมกับระบบ Access control

เมื่อย้อนไปเมื่อ 20 ปีก่อนในประเทศไทยไม้กั้นรถอัตโนมัติยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก ในอดีตไม้กั้นรถยนต์เป็นแบบใช้มือยกโดยไม้กั้นแบบนี้เรียกว่า Manual barrier โดยใช้เหล็กเป็นแผงกั้นและใช้ลูกตุ้มเหล็กในการถ่วงน้ำหนัก เมื่อประเทศพัฒนามากขึ้นการใช้แรงงานรปภ.ในการเปิด-ปิดประตูจึงไม่ค่อยสะดวกนักเพราะต้องตากแตกตากฝนตลอดเวลา ประเทศไทยจึงเพิ่มหันมาใช้ไม้กั้นรถยนต์อัตโนมัติมากขึ้น เรื่อยๆ โดยยังคงให้รปภ. ทำหน้าที่ตรวจสอบรถด้วยสายตาหรือมองจากสติ๊กเกอร์ที่ติดบนกระจกรถแล้วจึงค่อยกดปุ่มหรือกดรีโมทเพื่อเปิดประตู

ไม้กั้นรถ

การควบคุมการเปิดไม้กั้นรถด้วยคนยังคงมีจุดอ่อนหลายอย่างเนื่องจากคนมีความเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือง่วงนอนเป็นเหตุให้ประสิทธิภาพในการตัดสินใจเปิดประตูหรือความรวดเร็วในการทำงานลดลงดังนั้นไม้กั้นรถยนต์ในปัจจุบันจึงทำงานร่วมกับระบบ Access control เป็นหลัก

ไม้กั้นรถ

ชุดไม้กั้นรถ Simple

ไม้กั้นรถ

ชุดไม้กั้นรถ Lite

ไม้กั้นรถ

ชุดไม้กั้นรถ Smart

ไม้กั้นรถ

ชุดไม้กั้นรถ OneCard

ไม้กั้นรถ